ทะเล เมือง ไทย-สวรรค์แห่งทะเลไทย✨🏝🫶🏻

1:บุฟเฟต์ทะเล ที่จันทบุรี 🦀

บ้านบางชันโฮมสเตย์หมู่บ้านไร้แผ่นดิน📍

ที่พักสถานที่ท่องเที่ยววันหยุดยาวไฮไลท์ที่นี่คือบุฟเฟต์อาหารทะเลสดๆสุดคุ้มเติมได้ไม่อั้นสนุกไปกับกิจกรรมร่องแพชมบรรยากาศเอาเท้าจุ่มน้ำพักผ่อนหย่อนใจให้หายเหนื่อยจากการทำงานนอกจากนี้ยังมีดนตรีคาราโอเกะเอาใจสายปาร์ตี้อีกด้วย

ในราคาสุดคุ้มเพียง1,690บาท/ท่านรวมอาหาร3มื้อ

ฟรี❗️เรือรับส่งไป-กลับ

🏠FB:https://www.facebook.com/banbangchan

☎️:098-0243703

2:สวรรค์แห่งทะเลไทย✨🏝🫶🏻

📌อ่าวมาหยาปิเละลากูน

ทริปนี้เราไปมาเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมาช่วงที่ไปมีมรสุมลูกเล็กฝนตกบ้างประปราย🌧

แอดใช้บริการทัวร์หมู่เกาะพีพีของLoveAndamanขึ้นเรือจากฝั่งภูเก็ตที่ท่าเรือวิสิษฐ์พันวาทริปนี้เป็นการท่องเที่ยวแบบECOTourismใช้เวลาเพียงประมาณ45นาทีถึงปิเละลากูนด้านในจะเป็นแนวภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ที่ห้อมล้อมน้ำทะเลเอาไว้น้ำด้านในมีสีฟ้าอมเขียวใสสวยมากๆเลยคร่า✨กิมมิคก็คือการนั่งเรือหางยาวถ่ายรูปกับภูเขาหินปูนและน้ำทะเลใสๆ

ต่อด้วยอ่าวมาหยาที่เหมือนกับห้องโถงขนาดใหญ่ที่มีน้ำสีฟ้าใสอยู่ตรงกลาง

ปล.ต้องระวังด้วยนะอย่าลงไปถ่ายรูปในทะเลลึกจนเกินไปน้าเพราะในตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่อนุญาตให้ลงไปเล่นน้ำหน้าชายหาดค่ะ&รณรงค์การงดใช้ครีมกันแดดที่ส่งผลร้ายต่อปะการังด้วยน้าทุกคนน

แนะนำให้ไปช่วงเดือนมกราคมถึงมีนาคมนะคะน้ำกำลังใสไม่มีมรสุม🫶🏻

📍:ท่าเรือวิสิษฐ์พันวา

https://goo.gl/maps/uauPRGVxvssEQapR7

🚗:จอดรถที่ท่าเรือวิสิษฐ์พันวา

3:หมู่เกาะสุรินทร์ โลกใต้ทะเลที่สวยที่สุดในไทย!

เคยไปดำน้ำดูปะการังแล้วผิดหวังมั้ยครับบางทีก็เจอน้ำขุ่นๆมองไม่เห็นอะไรเลยหรือบางทีก็เจอเศษซากปะการังที่ไร้สีสันผมเองก็เป็นเจอประสบการณ์แบบนั้นมาตลอดแล้วก็คิดว่าการดำน้ำมันก็คงได้แค่นี้แหละจนกระทั่งได้มาเที่ยวเกาะสุรินทร์ครับ

เกาะสุรินทร์เป็นหมู่เกาะในจังหวัดพังงาห่างออกไปในทะเลอันดามันจุดเด่นของเกาะนี้คือความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติใต้ทะเลมีปะการังและปลาให้ดูมากมายหลากหลายชนิดอยู่กันแบบละลานตามากๆที่นี่ก็เลยเป็นสวรรค์ของการดำน้ำที่เรียกได้ว่าน่าจะสวยที่สุดในประเทศไทยแล้วล่ะ

หมู่เกาะสุรินทร์มีเกาะหลักๆอยู่2เกาะส่วนจุดดำน้ำนั้นมีมากมายหลายสิบเรียกได้ว่าก้มหน้าลงไปใต้น้ำตรงไหนก็มีสิ่งสวยงามให้ดูที่นี่สามารถมาเที่ยวแบบone-daytripก็ได้ก็จะได้สัมผัสความสวยของทะเลและหาดทรายกับจุดดำน้ำ2-3จุด

แต่ถ้าอยากเที่ยวหมู่เกาะสุรินทร์แบบถึงจริงๆแนะนำว่าควรมานอนค้างที่เกาะ1หรือ2คืนครับเพราะนอกจากจะได้ดำน้ำแบบสุดมันส์แล้วยังมีอะไรบนเกาะให้ดูอีกเยอะทั้งsunsetดาวตอนกลางคืนและความสงบท่ามกลางธรรมชาติ

—-

🛥การเดินทาง

เดินทางไปกลับจากท่าเรือทับละมุจังหวัดพังงาใช้เวลาเดินทางมาเกาะประมาณ1ชั่วโมง45นาทีสามารถจองมากับทางtouragencyได้เลยอย่างเจ้าดังสุดคือLoveandamanจะมาเที่ยวแบบone-daytripก็ติดต่อทางเขาก็จะมีโปรแกรมเที่ยวที่จัดมาให้แล้วอย่างดีหรือจะมาค้างคืนบนเกาะเลยก็ได้

4:6ลุคไปทะเลซัมเมอร์ทั้งปีในไทย🇹🇭❤️

ไปทะเลทั้งทีอย่าลืมเตรียมชุดถ่ายรูปเก็บไว้โพสต์ไอจี

5:หมู่เกาะสุรินทร์ ทะเลในไทยที่ห้ามพลาด !! 🧜‍♀️🧜‍♀️🧜‍♀️

ถ้าถามว่าจุดดำน้ำตื้นที่ไหนที่ชอบที่สุดเราจะตอบทันทีว่าหมู่เกาะสุรินทร์อยู่ในจังหวัดพังง๊าาาาา🏆🏆🏆

บอกได้เลยว่าที่นี่มีจุดดำน้ำหลายจุดมากปะการังสมบูรณ์มากมากสัตว์น้ำปลาแปลกๆเยอะมากเจ้าปลานี่โม่เนี่ยไม่ต้องพูดถึงจะมีอยู่จุดนึงที่ชื่อว่าอ่าวนีโม่🐠🐠🐠คืออ่าวนีโมสมชื่อเพราะว่าบ้านเจ้าปลานีโม่เนี่ยอยู่กันเต็มไปหมดเรียกได้เลยว่าหมู่บ้านนี่โม่คือแค่คุณก้มน้ำในน้ำคุณจะเจอเจ้านีโม่เนี่ยเต็มพื้นทะเลไปหมดเลยเรียกได้ว่าเต็มอิ่มแน่นอน

นอกจากวิวใต้ทะเลที่อิ่มสุดๆไปแล้วยังมีชาวเกาะแสนใจดีไปเยี่ยมชมวิถีชิวิตชาวบ้านมอแกนได้ที่หมู่บ้านเด็กๆเนี่ยดำน้ำกันเก่งมาก🧜🧜🧜

ยังไม่พอบรรยากาศในอุทยานคือสงบสุดสำหรับคนที่หาที่พักผ่อนตัดจากโลกที่นี่คือตอบโจทย์มากสัญญาณโทรศัพท์ไม่ค่อยดีทำให้เราได้ซึมซับธรรมชาติได้เต็มที่บอกได้เลยใครไปก็หลงรักกกกต้องไปซ้ำแน่นอน

📍หมู่เกาะสุรินทร์

6:หลงรักทะเล เกาะกูด 2 คืน 3 วัน 🐠

ถ้าถามว่าทะเลที่ไหนที่ชอบบ้างหนึ่งในนั้นต้องมีเกาะกูดเพราะเดินทางไม่ไกลจากกทม.แถมน้ำทะเลคือใสแบบตะโกนมากกกลงไปเล่นได้แบบไม่กังวลใจใดๆทั้งสิ้นที่พักก็ราคาเป็นมิตรเราพักที่I-layhousekohkoodบอกเลยว่าติดทะเลแบบมากๆตื่นมาคือเดินลงหาดได้เลยเรียกได้ว่านอนฟังเสียงคลื่นแบบสุดๆถือว่าได้ชาร์จแบตตัวเองแบบ100%เต็มไปเล้ยย

📍เกาะกูดจ.ตราด

7:สิมิลัน สวรรค์ทะเลใต้

เราจะพาไปดำน้ำที่เกาะสิมิลันกันอันดับแรกเรามารู้จักเกาะสิมิลันกันครับสิมิลันเป็นภาษามาลายูที่แปลว่า“เก้า”ซึ่งเป็นจำนวนเกาะน้อยใหญ่ทั้งหมดที่รวมกันเป็นหมู่เกาะสิมิลันเป็นพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติสิมิลันตั้งอยู่ตำบลเกาะพระทองอำเภอคุระบุรีจังหวัดพังงาทริปนี้เรา.ท้อแพคเก็จonedaytripของFantasticsimilantravelซึ่งอยู่ที่ราคา1800บาทต่อคนรวมทุกอย่างแล้วนะเมื่อเรามาถึงท่าเรือของFantasticsimilantravelทางเจ้าที่ทัวร์จะให้ความรู้และข้อปฏิบัติระหว่างไปดำน้ำที่สิมิลันเมื่อเราได้รับฟังข้อแนะนำต่างๆแล้วมเราก็นั่งเรือสปีดโบ๊ทไปยังเกาะสิมิลันใช้เวลาเดินทางประมาณ1ชั่วโมง30นาทีเกาะแรกที่เราแวะคือเกาะแปดจะเห็นหาดทรายสีขาดสะอาดซึ่งจุดเด่นของที่คือหินเรือใบซึ่งเป็นแลนด์มาร์คของที่เลยก็ว่าได้การที่จะขึ้นไปชมหินเรือใบสามารถเดินเท้าขึ้นไปประมาณ200เมตรเมื่อถึงจุดชุมวิวจะให้ให้มองเห็นทะเลอันกว้างใหญ่180องศาเลยก็ว่าได้จากนั้นทางทัวร์จะพาไปดำน้ำตามเกาะต่างๆขอบอกสนุกมากจะได้เห็นทั้งปลามากมายหลายชนิดถ้าโชคดีหน่อยจะได้พบกับน้องเต่าถือว่าเป็นภาพที่ประทับใจมากๆถ้าใครสนใจที่จะมาดำน้ำที่สิมิลันสามารถติดต่อบริษัททัวร์Fantasticsimilantravelได้ตามเพจด้านล่างนี้ได้เลย

.

Facebook:Fantasticsimilantravel

โทร:061-3851000

8:เกาะขาม จ.ตราด ทะเลสวยจนต้องไปซ้ำรอบ 2🚤🌊☀️

พราวได้มีโอกาสมาเที่ยวเกาะขามจ.ตราดอีกครั้งแล้วรอบนี้เลยถ่ายมารีวิวให้สาวๆชาวlemon8🍋ได้เป็นตัวเลือก😆เกาะขามเป็นเกาะเล็กๆที่พึ่งจะสร้างที่พักในเกาะเมื่อไม่นานนี้เองแต่ทริปนี้พราวไปพักที่เกาะหมากแล้วนั่งเรือข้ามฝากไปใช้เวลาไม่ถึง10นาทีก็ถืงเกาะขามแล้ว

📍พราวไปวันธรรมดาแทบจะไม่มีคนเลยใครต้องการมาพักผ่อนชิวๆนั่งริมทะเลมองหาดทรายสวยๆแนะนำมากกเพราะผ่อนคลายสุดๆเงียบสงบจากผู้คนให้ฟีลชิวมากๆๆ

🌊การเดินทางข้ามเกาะถ้าขึ้นจากเกาะหมากติดต่อกับที่พักได้เลยเค้าจะให้คำแนะนำสำหรับเรือข้ามเกาะบางที่พักก็มีบริการเรือข้ามมาเองเลยแต่ของพราวคือต้องหาเองน้า

🚤🚤ค่าเรือ300-350ราคานี้รวมค่าเครื่องดื่ม1อย่างแลกได้เมื่อไปถึงบนเกาะได้เลยแล้วยังเป็นค่าบำรุงเกาะบำรุงสถานที่ด้วยนะค้าสามารถมาตอนเช้าเรือรอบแรกอยู่ได้ถึงบ่าย3เรือรอบสุดท้ายเลยนะคะ

🤏🏻✨ความประทับใจที่เกาะขามจนต้องมาซ้ำ2รอบก็เพราะให้ความชิวดีมากและน้ำทะเลคือใสมากกกสีฟ้าอ่อนไล่สีไปเรื่อยๆและเม็ดทรายที่นี้คือขาวและเม็ดเล็กสุดๆถอดรองเท้าเดินคือนุ่ม!

สาวๆคนไหนที่มีแพลนไปเที่ยวทะเลแต่ยังหาที่ไม่ได้แนะนำที่นี้เลยค่าาไม่ไกลจากกทม.ใช่เวลาเดินทางประมาณ5ชม.ก็ถึงจ.ตราดแล้ว🚘