เที่ยวกระบี่ 2020-มากระบี่ ร้านนี้ห้ามพลาด!

1:อ่าวมาหยา มาทั้งทีต้องได้รูป!! 😎🏖🔥👙

ทริปกระบี่ครั้งแรก!!😍🥳

แบมปักหมุด📍อ่าวมาหยาจ.กระบี่🏝💙🤍

เป็นอ่าวที่ใฝ่ฝันอยากมามากกกกกเพราะเห็นรูปคนที่มาที่นี่

น้ำทะเลใสมากกกกกก🥹ใสจนมีน้อนฉลาม🦈มาว่ายใกล้ๆชายฝั่ง55555555เค้าถึงไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวลงไปเล่นน้ำนะให้ได้แค่ไปยืนชายทะเลตื้นๆเพื่อถ่ายรูปได้แค่นั้นเลยค่ะ

กลัวจะเกิดอันตรายและกลัวอ่าวมาหยาจะกลับมาโทรมอีก

เพราะอ่าวมาหยาเค้าพึ่งอนุญาตให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยว

มาถ่ายรูปได้ปีนึ้เอง!!👀😲

.

หลังจากที่ปิดอ่าวไป4ปีเพราะเค้าต้องการฟื้นฟูธรรมชาติค่ะ

แล้วก้คุ้มค่าการรอคอยที่ปิดไปพอเปิดอ่าวอีกทีก็สมใจอยากสุดๆมันสวยมากกกกกกทรายสะอาดทะเลสะอาด🥹💖

สวยแบบสวยจริงๆสวยทุกมุมประทับใจมากๆค่ะ✨🫶🏻

และแน่นอนว่ามาทั้งทีต้องได้รูปแซ่บ!!!🔥🌚🌝😎📸

2:วันแม่ พาแม่เที่ยวกระบี่ @บ้านทะเลคาเฟ่

วันแม่ปีนี้ขับรถกลับบ้านไปเซอร์ไพรส์แม่โดยการพาเที่ยวคาเฟ่ทะเลที่กระบี่~ไปตอนช่วงเย็นคือบรรยากาศดีมาก

ที่ร้านมีฟอร์ดนตรีสดด้วยมีอาหารน้ำดื่มขนมเบเกอร์รี่ให้เลือกสรรเยอะมากไม่ทันถ่ายเพราะหมดซะก่อนฮ่าๆ

คาเฟ่มีมุมให้เลือกนั่งเยอะมากวิวดีถ่ายรูปได้ทุกมุมเลือกนั่งได้ทั้งในห้องแอร์ที่นั่งเอาท์ดอร์หรือริมทะเลก็มีเยอะแยะมากมาย

3:มากระบี่ ร้านนี้ห้ามพลาด!

🥘ชื่อร้าน:เรือนไม้

✔️เมนูแนะนำ:น้ำพริกกุ้งเสียบ

📍ข้อมูลที่อยู่:117ตำบลไสไทยอำเภอเมืองกระบี่กระบี่81000

ช่วงซัมเมอร์แบบนี้หลายๆคนคงวางแพลนจะไปเที่ยวทะเลกันอยู่ถ้าหากใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวจังหวัดกระบี่เราขอแนะนำร้านนี้เลยค่า

"ร้านเรือนไม้"ไปเที่ยวใต้ก็ต้องได้กินอาหารใต้อร่อยๆบอกเลยว่าร้านนี้อร่อยแสงออกปากอย่างเมนูที่เรากินก็จะมีแกงปูใบชะพลู,หมูผัดกะปิ,น้ำพริกกุ้งเสียบมาพร้อมกับผักต่างๆกินคาวเสร็จแล้วของหวานก็ห้ามพลาดต่อด้วยข้าวเหนียวทุเรียนและลูกชกลอยแก้วสดชื่นนนประทับใจร้านนี้มากๆทั้งบรรยากาศที่ร่มรื่นอาหารอร่อยราคาเป็นมิตรพนักงานบริการดีแบบนี้ต้องไปซ้ำแน่ๆ

4:กระบี่ 3 วัน 2 คืน สุดฟินพระอาทิตย์ตก 🔥

LongBeachChalet🌅ดีต่อใจพระอาทิตย์ตกอย่างสวยยยย🔥

ในส่วนของห้องพักคืนแรกเราพักห้องSeasidePaviliondeluxeroomอ่างอาบน้ำอยู่ริมระเบียงค่อนข้างใหญ่นั่งในอ่างสองคนชมวิวกินลมสบายๆคืนที่สองพักห้องBeachfrontVillawithspabathอ่างอาบน้ำน่าสนุกแต่ไม่ทันได้เล่นเวลาน้อยไปหน่อย🤣ห้องน้ำกว้างมากนอนเล่นกันได้เลยโดยรวมห้องพักทั้งสองห้องสะอาดสงบมีความเป็นส่วนตัวเหมาะกับการขลุกตัวอยู่แต่ในรีสอร์ท😆แก้วจานในห้องมีพลาสติกซีลไว้อย่างดีมีปลั๊กพ่วงให้มีขนมกับsoftdrinkในห้องพักให้ทานฟรีด้วยสนุกเลยระหว่างวันมีผลไม้มาให้ที่ห้องวันแรกได้กล้วยหอม🍌วันที่สองได้องุ่น🍇ดีงาม😋

วันแรกน้ำทะเลขุ่นท้องฟ้าไม่เปิดจริงๆเชื่อว่าถ้ามาช่วงปกติต้องสวยมากแน่ๆมุมถ่ายรูปเยอะพร็อพก็มีตั้งให้ถ่ายรูปทั้งบนสระบนบกข้างหาดแพดเดิ้ลบอร์ด🏄‍♀️ก็มีให้เล่นฟรีแต่เราดันไปเจอมรสุมอะของเล่นก็เก็บน้ำก็แรงฟ้าก็ไม่ใสเเง้ที่พักจัดสัดส่วนโซนแต่ละโซนได้ดีเราพักกันฝั่งหาดแต่ละที่เดินกันไม่ไกล

วันที่สองเหมือนฟ้ามาโปรดแดดออกจ้าาา☀️สีน้ำดีขึ้นกว่าวันแรกค่อยๆฟ้าขึ้นก่อนจะไปถ่ายรูปต่อก็ต้องไปทานอาหารเช้าที่มากับแพคเกจก่อนอิอิปกติจะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ให้ตักเองแต่เราไปวันธรรมดาคนน้อยจะเป็นเมนูให้สั่งกันแทนมันบดทอดอร่อยมาก(ไม่แน่ใจว่าเรียกว่าอะไรอยู่ในเซ็ตEnglishBreakfastแต่ขอเรียกงี้ละกัน555)ข้าวผัดผักก็อร่อยมีความหอมกระทะกินกับเบคอนร้อนๆอื้มมมใครไม่อยากได้แบบเซ็ตสั่งตามใจตัวเองได้นะขาดเหลืออะไรก็สั่งเพิ่มได้พนักงานใจดี

ตอนเช้าๆน้ำค่อนข้างแรงและสูงแต่ช่วงบ่ายมาน้ำลงเรื่อยๆให้เห็นหาดกว้างมีพื้นที่ทรายละเอียดมากละมุนเท้านั่งโง่ๆชาร์จพลังธรรมชาติให้เต็มที่ช่วงพระอาทิตย์ตกสวยมากไม่ว่าจะมองมาจากมุมห้องมุมบาร์หรือริมหาดคือสวยจริงๆ🌅

5:1 day trip ที่หาดอ่าวนาง จ.กระบี่🌊

หาดอ่าวนางถือเป็นอีกหาดยอดฮิตที่ใครไปกระบี่ต้องได้ไปเพราะเป็นหาดที่เงียบสงบมากกกกเหมาะแก่การไปพักผ่อนหย่อนใจผู้คนไม่พลุกพล่านน้ำทะเลไม่ใสมากนักแต่สามารถลงเล่นน้ำได้หรือใครอยากมานอนอาบแดดก็ชิวสุดๆไปเลยค่าา👍👙🫧

6:เที่ยวกระบี่แบบ Exclusive Trip กับ Boat&Beyond 🏖

ทริปเที่ยวทะเลใต้สุดExclusiveกับBoat&Beyond!😍🙌🏻ใครที่กำลังจะไปเที่ยวกระบี่ต้องมาแล้ววววทริปนี้ได้รูปสวยๆลงโซเชียลแน่นอนเพราะที่นี่จัดเตรียมพร็อพไว้หมดแล้ว!🏖บนเรือมีครบทุกสิ่งอย่างทั้งอาหารเครื่องดื่มลำโพงพนักงานพร้อมผู้ช่วยส่วนตัวบนเรือบริการดีมากกกน่ารักเป็นกันเองสุดๆ💕

.

ทริปนี้เป็นonedaytrip!☀️🌈ลุยทั้งวันพร้อมชมพระอาทิตย์ตกแบบสวยๆลงเรือก็เริ่มเดินทางไปเกาะต่างๆประมาณ1ชม.👻มาถึงจุดเช็คอินแรกพี่ๆเค้าก็เตรียมLunchPicnic🧺✨เซทให้เรากินข้าวกลางวันริมชายหาดปิเละลากูนแบบชิคๆได้เลย🏝ขอบอกว่าได้ฟิลมากๆมากน้ำใสสุดๆ!แล้วก็จะพาไปเที่ยวเกาะต่างๆเช่นเกาะพีพีอ่าวมาหยาอ่าวลิงถ้ำไวกิ้งและมีพาดำน้ำกันที่โละซามะหรืออ่าวนุ้ยปลาสวยมากกกกน้ำใสสุดๆๆ💦ใครชอบก็ดำน้ำให้หนำใจได้เลยเจอปลานีโน่ปลาดอลลี่ด้วยย!🐠🐳ตื่นเต้นสุดๆๆแต่น้ำเค็มไปหน่อยใครชอบให้ปลามาตอดตัวก็ให้อาหารปลามาตอดๆได้กลับไปผิวใส55555🤩

.

พอเริ่มบ่าย3ก็จะไปจิบชาเบาๆAfternoonTea🫖✨กันที่เกาะไผ่เกาะนี้สวยมากกกกทรายขาววววกิ้ง!🙈ถ่ายรูปจิบชาได้รูปเพียบบบบยันปีหน้า!📸เสร็จแล้วเราก็จะล่องเรือชมพระอาทิตย์ตกดินพร้อมจิบSparklingWineกันแบบชิคๆ🍾💕จบทริปพี่เค้าก็จะมีรถตู้รับส่งไปโรงแรมทั้งขามาและขากลับ!🥹บอกเลยว่าคุ้มมยิ่งกว่าคุ้มประทับใจมากกกจนอยากให้ทุกคนได้ลอง!🙌🏻✨

.

📍:Boat&Beyond(Phuket&Krabi)

👛:8,900baht(1-4person)

☎️:0922466993

📱:Addline:@boatandbeyond

.

7:Reeve กินข้าวไปดูโชว์ระบำกองไฟไปที่กระบี่ !

กรี้ดมากกกก!ไปเที่ยวกระบี่มา🏖ไม่ได้หาร้านอะไรทั้งนั้นแต่บังเอิญเจอร้านนึงน่ากินมากเลยเข้าไปกินร้านชิคสวยสะดุดตา👀อาหารอร่อยทุกอย่างที่เซอร์ไพรส์สุดๆคือมีโชว์ระบำกองไฟด้วยแบบปังมาก🔥อะไรจะโชคดีขนาดนั้น😂

.

Reeveเป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนชื่อดังที่กระบี่จะอยู่แถวอ่าวนาง😎แถบนี้คือแบบบแกสุดปังงบาร์ลับเต็มถนนน!🙌🏻กินข้าวเสร็จคือห้ามพลาดอ่ะทุกคน😍💖ที่นี่อาหารอร่อยมากกกกกจานยักษ์สุดๆถ้ามากับเพื่อนผู้หญิงแนะนำสั่งแบ่งกันจะดีกว่าคือนี่สั่งมาคนละจานกินกันไม่หมดด😂แนะนำข้าวผัดต้มยำปูนิ่มปังจริงๆเผ็ดแซ่บโดนใจโจ๋มากก🌶พิซซ่าที่นี่ก็อร่อยมากกกแป้งมันบับดีย์ต่อใจ💕สเต็กแซลมอนก็อร่อยนะแต่แอบแข็งไปหน่อยเหมือนเค้าทำให้สุกไปชอบแบบนิ่มๆ😜

.

พอกินข้าวเสร็จสักพักเวลา2ทุ่มตรง!🕜ทุกคนก็จะได้ดูโชว์ระบำกองไฟสุดอลัง🔥ขอบอกว่าพี่ๆเค้าแสดงดีมากกกไฟแบบบโอ้วววววร้อนฮอตสุดๆ!คนแสดงคือบับมีคนนึงหล่อมากอ่ะแก😳เหงื่อไหลท่วมตัวเซ็กซี่สุดๆไฟมีหลากหลายแปลกตามากกกบางแบบก็ไม่เคยเห็นเจ๋งฝุดๆ💕ใครมาต้องห้ามพลาดดดดดด!🙌🏻

.

📍:ReeveBeachClub,อ่าวนาง,กระบี่

🕜:Everyday11:00-23:00

💵:600++/person

⭐️:10/10!!

.