วัด ใน อยุธยา ทั้งหมด

1:ขุนเดชวิทยายุทธ:

เล่าเรื่องหลวงพ่อวัดพนัญเชิง หนึ่งในที่เกิดนิมิตร้ายก่อนเสียกรุง…ว่าถ้าพระพุทธรูปสามารถพูดได้ หากเราอยากจะรู้ประวัติศาสตร์อยุธยาทั้งหมด เราควรถามหลวงพ่อซำปอกงองค์นี้ เพราะหลวงพ่อถูกสร้างมาก่อนสร้างกรุงศรีอยุธยาเสียอีก #หนึ่งด้าวฟ้าเดียว /C2Az9hO3qo
2:ยมต.:
จริงๆก็ตอบไม่ได้อะ ว่าใครขโมยทองในพระพุทธรูปที่วัดไชย และวัดอื่นๆ ประวัติศาสตร์มันบิดเบือนได้ พม่าอาจจะไม่ได้เอาไปทั้งหมดก็ได้ หรือคนอยุธยาที่รอดจากการเผาเมือง อาจจะฟันพระพุทธรูปเอาทองไปก็ได้
3:ช่อง8:

เปรตกบฏพระยาพลเทพบอกว่า ท่านเป็นคนสั่งให้คนไปวางเพลิงในพระนครจนวอดวายทั้งหมด!

รายการ #ช่องส่องผี วันนี้พาไปวัดครุฑธาราม วัดปิดตั้งแต่สมัยอยุธยา! และเคยเป็นวัดร้างมาก่อน!

ช่องส่องผี ตอน เปรตอยุธยา วันนี้ เวลา 20.30 น. ทาง #ช่อง8
#ใครๆก็ดูช่อง8กดเลข27 #ทำดีให้ผีอาย #TheRealGhosts /6W7a0ckheE
4:พักรบ. ⁺。✧ *:

#พักรบรีวิว​ ปีใหม่เจ้มาเที่ยวไหว้พระที่อยุธยา​ วัดนิเวศฯ คือสวยมากกก​ เป็นวัดสมัยร.5 ที่สร้างโดยใช้สถาปัตยกรรม​แบบโกธิค เด่นสุดคือโบสถ์​ที่ด้านในเป็นแบบฝรั่งทั้งหมด มุมถ่ายรูปเยอะมาก​ ร่มรื่น​ นั่งกระเช้าข้ามไปเก๋สุดๆ​ #รีวิวอยุธยา​ #รีวิวไทยแลนด์ #ท่องเที่ยวไทย #ททท​ #อยุธยา /HmhVx6wiwc
5:Nirvan_ROSS:

แผนที่วัดและพระราชวังในเกาะเมืองอยุธยาทั้งหมดพร้อมระบุที่ตั้ง ชื่อวัดในเขตและรอบเมืองครับ #เครดิตอยู่ในรูป /aeVcdNe7Gp
6:𝘔𝘪𝘴𝘤.𝘛𝘰𝘥𝘢𝘺 |🇹🇭:

พระสถูปพระบรมธาตุ ศิลปะอยุธยาอายุราว ๕๐๐ ปีเศษ ทั้งหมดนี้ขุดพบที่พระวิหารหลวง วัดพระศรีสรรเพชญ์ จ.พระนครศรีอยุธยา แต่ละชิ้นทำจากวัสดุหลากหลายชนิดเช่น ศิลา เงิน สำริด ทอง แก้วผลึก มีขนาดลดหลั่นและซ้อนกันอยู่ภายใน และพระสถูปชั้นในสุดจะเป็นแก้วผลึก ใช้สำหรับบรรจุพระบรมธาตุ /0AYfE22RF0
7:TripNiceDay:

พระนอนองค์ใหญ่ วัดสะตือ #อยุธยา

🌎 หาที่เที่ยวทั้งหมดในอยุธยา คลิก : /dCPucJCT6H

🚗 มีที่จอดรถบริเวณวัด (ทั้งฟรีและเสียเงิน 20บาท)
อยู่ติดกับจังหวัดสระบุรี เดินทางไปพระพุทธบาทได้ภายใน 15 นาที

ทริปไนซ์เดย์ เวลาไปเที่ยว
#วัดสะตือ #เที่ยวอยุธยา #เที่ยววัด #ไหว้พระ /kfFVd3xBmW
8:Mookiie · 王一博 🐷🦁🛵🛹 feat.🐍 (เข้าป่า🌳):

📍Maha Thein Taw Gyi วัดมหาเตงดอจี

วัดนี้เป็นวัดที่พี่ที่ไปด้วยกันรีเครวสค่ะ ทำไมต้องไปวัดนี้หรอ เพราะว่าจิตกรรมในโบสถน์ P1 เป็นผลงานช่างศิลปไทยในสมัยอยุธยาทั้งหมดจ้า ที่นี่เหมือนไม่มีรู้จักมาก แล้วมาเป็นที่รู้จักช่วงหลังๆ ตอนเราไปคนไทยเริ่มไปบริจาคเงินเพื่อบูรณะแล้ว(1/2) /9EWG2cu2t5
9:คิดอย่าง:

#ภาพเก่าเล่าอดีต ชุดภาพวัดราชบูรณะ อยุธยาที่ถ่ายขึ้นประมาณปี พ.ศ. 2510 หลายภาพสำคัญมากเพราะแสดงให้เห็นลวดลายและองค์ประกอบที่ปัจจุบันสูญหายไปแล้ว จึงเป็นหลักฐานชั้นดีในการศึกษาและบูรณะ เข้าไปดูภาพทั้งหมดที่ /DtK3SyTfa4
และวัดอื่นๆในอยุธยา : /okhqplc6uR /P4NbEM52ml
10:ช่วยเหลือ น้ำท่วม:

[19.55น,27กย] RT @siamrathonline พระสงฆ์ในวัด ที่อยุธยา เดือดร้อนหนัก น้ำจากแม่น้ำท่วมบริเวณวัดทั้งหมด #thaiflood http://t.co/tFq7KmDpBS