นกแอร์ เชียงใหม่ กรุงเทพ-รถไฟขบวนอุตราวิถี เชียงใหม่ -กรุงเทพ

1:คาเฟ่ในกรุงเทพเหมือนอยู่ที่เชียงใหม่🌵☕️🫶🏻

ห้ามพลาดดด!!!

สาวคาเฟ่สายรักธรรมชาติอย่างเราๆต้องไม่พลาดคาเฟ่ในสวนพฤกษศาสตร์ย่านมีนบุรีได้ฟิลเหมือนอยู่เชียงใหม่ธรรมชาติสุดๆเหมาะแก่การไปนั่งชิวๆเว่อร์บรรยากาศดีม้ากกเมนูน่ากินเยอะสุดๆมุมถ่ายรูปก็คือเก๋ไปอี้กสำหรับใครที่ชอบต้นกระบองเพชรเราแนะนำทีนี้เลยมีให้ดูหลากหลายมากและที่สำคัญคือมีมุมสำหรับใครที่สนใจจะเอาน้องกลับไปเลี้ยงก็สามารถไปเลือกซื้อได้ที่ด้านบนชั้น2น้าา🌵☕️💖

2:🏰 LANDMARK เชียงใหม่! — ถ่ายฟีลนกบินผ่านแบบเริ่ดๆ

นกแอร์ เชียงใหม่ กรุงเทพ_

ประตูท่าแพถ้าไปเชียงใหม่ก็คงพลาดไม่ได้ที่จะไปที่นี่ใช่มั้ยล่ะ!วันนี้เราไปถ่ายรูปหน้าประตูท่าแพมาแบบเริ่ดๆองหญิงหนึ่งมีนกบินรอบตัวยังไงไปดู!

🚏ThaPhaeGate:location🪸

แถวนั้นจะคอยมีชาวบ้านมาชวนเราถ่ายรูปนะคะเขาถ่ายสวยมากแล้วก็ไม่ได้เรียกตังเป็นจำนวนเราสามารถให้ตามความสบายใจของเราได้เลยค่ะ

🎥เขาจะยืมมือถือเราถ่ายหน่อยนะถ่ายให้ทั้งslowmotionวีดีโอและรูปเลยค่ะใครคิดท่าโพสต์หรือคอมโพสไม่เก่งก็ไม่ต้องกังวลเลยเพราะพี่ๆเขาเตรียมมาให้แล้วค่ะ

เขาจะเรียกๆๆนกมารวมๆกันแล้วก็ไล่ให้มันบินเข้าเฟรมค่ะถ้าถ่ายพลาดไม่ได้รูปเขาก็ถ่ายให้เรื่อยๆเลยนะจะมาเป็นคู่หรือเที่ยวคนเดียวก็ได้รูปสวยๆกลับไปแน่นอนค้าบบ🏰💓

3:One Day Trip ทริป1วัน จาก กรุงเทพ to เชียงใหม่

นกแอร์ เชียงใหม่ กรุงเทพ_

📌ทริป1วันจากกรุงเทพไปเชียงใหม่สำหรับคนไม่ค่อยมีเวลากันค่ากุ๊กจะพาไปพร้อมๆกันว่า1วันกุ๊กไปที่ไหนมาบ้าง

🛫กุ๊กตื่นตี3เพื่อออกจากบ้านตอนตี4.15น.เดินทางจากบ้านที่ปทุมธานีไปสนามบินดอนเมืองเครื่องออก6โมงเช้าถึงสนามบินเชียงใหม่ประมาณ7โมงเช้ากุ๊กเช่ารถเพื่อใช้เดินทางในวันนี้เป็นtoyotaviosราคาอยู่ที่วันละ800บาทค่าา(ไม่รวมค่าน้ำมันที่ต้องเติมก่อนส่งคืนรถน้าาค่าน้ำมันที่กุ๊กเติมไปประมาณ500ค่าา)

📍สถานที่แรกที่เราต้องผ่านก่อนเลยคือวัดปันเสาค่ะก่อนหน้านี้ข้างหน้าวัดเคยมีร้านกาแฟตั้งใจมากินกาแฟแล้วเข้าวัดขอพรคินกุ๊กไปร้านกาแฟปิดไปแล้วเลยได้เข้าไปไหว้พระอย่างเดียว

📍แล้วกุ๊กก็ได้ไปหาร้านอาหารเช้ากินเพื่อเติมพลังก่อนเริ่มทริปนี้ค่ะโดยร้านที่กุ๊กไปคือร้าน”ใต้ถุนบ้าน”กุ๊กเขียนรีวิวไว้แล้วน้าร้านนี้ถือว่าเป็นการเริ่มทริปที่ดีมากค่ะรู้สึกเลยว่าวันนี้จะต้องดีแน่ๆวันที่กุ๊กไปคือวันที่3เม.ย.อากาศเย็นพอดีเลยค่ะโชคดีมาก

📍เมื่อทานอาหารกันเรียบร้อยกุ๊กก็เดินทางไป“วัดป่าแดด”วัดนี้คือวัดที่ตั้งใจมามากกกได้บูชาตระกุดมากันคนละอันค่าาสำหรับใครที่ไม่เคยมาไม่รู้ว่าต้องทำอะไรบ้างก่อนหลังด้านหน้าตรงที่บูชาจะมีเหมือนเป็นใบขั้นตอนค่ะว่าต้องทำอะไรก่อนหลังบ้าง

📍ต่อไปกุ๊กเดินทางไปที่“วัดพระธาตุดอยคำ”เพื่อไปไหว้หลวงพ่อทันใจระหว่างทางขึ้นมาจะมีร้านขายดอกไม้เพื่อมาไหว้กุ๊กซื้อพร้อมจัดใส่พานมา100บาทค่ะที่นี่มีจุดชมวิวด้วยน้าาสวยมากๆเลยค่ะแล้วกุ๊กก็ได้ซื้อชุดเพื่อเปลี่ยนไปสถานที่ถัดไปให้เข้ากับบรรยากาศและวถานที่🤣

📍เมื่อเราทำภารกิจที่เราตั้งใจมาเรียบร้อยแล้วเราก็ไปเที่ยวกันค่าากุ๊กเลือกไป“แม่กำปอง”เมื่อขึ้นมาถึงสามารถจอดรถข้างในโรงเรียนได้นะคะหรือจะตรงวัดคันธาพฤกษาก็ได้ค่าจะมีรถรับจ้างขึ้นลงครั้งละ20บาทต่อคนและกุ๊กก็ได้ขึ้นมาที่“ร้านระเบียงวิว”ที่นี้วิวสวยเห็นหมูบ้านแม่กำปองที่ถูกโอบด้วยต้นไม้สีเขียว

📍ตอนกลับลงมากุ๊กเดินลงมานะคะไม่ได้ไกลเลยและเราได้เสพบรรยากาศเต็มที่ตอนเราขึ้นรถขึ้นไปอาจจะไม่ได้มองข้างทางแต่ตอนลงเราเห็นทุกแย่างและสวยมากค่ะและแวะกินข้าวที่“ร้านใบเมี่ยง”ร้านนี้ติดกับลำธารด้วยนะคะไม่รู้ว่าเรียกถูกไหมอาหารแบบบ้านๆรสชาติดีเลยค่ะกุ๊กสั่งไปหลายเมนูเหมือนกันค่ะแต่ถ้าใครสั่งมะกะโรนีแนะนำว่าใส่ซอสมะเขือเทศเพิ่มจะอร่อยมากกก

📍กุ๊กก็ได้ลงมาเรื่อยๆทางสวยมากข้างทางยังมีบ้านและร้านอาหารคาเฟ่และที่พักบรรยากาศมันได้มากกก็ได้ไปหลายรูปอยู่เหมือนกันค่ะระหว่างทางลง

📍ถ้าใครเดินมาตรงหน้าวัดคันธาพฤกษาให้เดินไปทางขวาเลยค่ะด้านล่างจะเป็นเหมือนโบสถ์กลางน้ำสามารถเข้าไปสวดมนต์ได้นะคะสามารถลงได้2ทางนะทางที่เป็นปูนเดินง่ายกว่าค่าา

📍ลงจากแม่กำปองแล้วกุ๊กก็ได้ไป“วัดอุโมงค์”ต่อคนไม่เยอะบรรยากาศดีต้นไม้เยอะเข้าไปในอุโมงค์จะมีไฟตามทางไม่ต้องกลัวว่าจะมืดไปนะคะ

📍ไปมาหลายที่แล้วแต่เรายังไม่แผ่ววไปต่อกันที่คาเฟ่“TransitNumber8“ร้านนี้กุ๊กก็เขียนรีวิวไว้แล้วเหมือนกันไปตามดูกันน้าาา😘ที่นี้ประทับใจตรงที่มีหลายร้านให้เลือกอยากกินอะไรเมนูหลากหลายฟิลญี่ปุ่นโซคิ้วว

📍ตอนแรกจะรีบกลับไปคืนรถและรอขึ้นเครื่องกลับตอน3ทุ่มแล้วแต่หลังจากออกจากคาเฟ่transitnumber8นิดเดียวเจอร้าน“DeMoung”เป็นร้านอาหารที่ตกแต่งเหมือนคาเฟ่สีเหลืองน่ารักสะดุดตาเลยต้องแวะเสียดายตรงที่กุ๊กไปกินที่คสเฟ่ก่อนหน้านี้เยอะมากและก็อิ่มมากแล้วเลยได้กินที่นี่น้อยค่ะถึงจะอิ่มมากแต่อาหารที่นี่ก็อร่อยมากฮืออออยากกินอีกแต่ไม่สามารถร้านนี่กุ๊กก็รีวิวไว้แล้วน้าาไปตามกันนะคะ

🛬กินอิ่มก็กลับบ้านได้ขับรถไปคืนที่สนามบินเลยหลังจากนั้นก็เข้าไปรอเวลากลับบ้านกันค่าถือเป็นทริปที่ไปวันเดียวแต่เหมือนไป2วันสนุกมากกอยากไปอีกเลยค่าา(ค่าจอดรถที่สนามบินดอนเมือง1วันอยู่ที่250บาท)ใครที่มีเวลาน้อยก็ลองวางแผนไปเที่ยวดูน้าาวันเดียวก็หลายที่มากกคุ้มมม

ใครที่อ่านจบฝากเพจกุ๊กด้วยน้าาKookkaism

4:รถไฟขบวนอุตราวิถี เชียงใหม่ -กรุงเทพ

รถไฟอุตราวิถีคือขบวนรถไฟด่วนพิเศษการรถไฟแห่งประเทศไทยเราจองตั๋วโดยไปซื้อที่สถานีรถไฟเชียงใหม่เลยนะคะออกเดินทางเวลา18.10น.ถึงกรุงเทพเวลา07.15น

🚉ด้านในรถไฟจะเป็นเบาะสองเบาะใหม่และสะอาดมากค่ะมีโต๊ะข้างๆเอาไว้ทานอาหารเมื่อท้องฟ้าเริ่มมืดพนักงานจะมาปรับจากเบาะนั่งดป็นเตียงและปูผ้าให้เราเพื่อนอนค่ะ

🛀🏻สำหรับห้องน้ำมีอ่างล้างมือและมีห้องน้ำสำหรับใช้เข้าห้องน้ำเป็นชักโครกห้องน้ำสะอาดมากค่ะ

ความรู้สึกส่วนตัวให้คะแนน5/5เพราะรู้สึกว่าพนักงานบริการดีมากรถไฟสะอาดมากมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบเช่นปลั๊กสำหรับชาร์จโทรศัพท์รู้สึกปลอดภัยและที่สำคัญห้องน้ำสะอาดไม่มีกลิ่นเหม็น

ราคาเตียงบน1041บาท,เตียงล่าง941บาท

5:วันเป็นการเป็นงาน (ส่องนก)

ส่องนกครั่งแรกในชีวิตก็เพลินดีนะคะแต่แดดแรงมากกกกก

6:วันว่างๆ สตาร์ทรถแล้วไปนครปฐมกัน!

นกแอร์ เชียงใหม่ กรุงเทพ_

การได้ออกไปข้างนอกบ้างเจอบรรยากาศใหม่ๆเรื่อยๆเป็นสิ่งที่ช่วยเติมแรงใจให้คนทำงานที่บ้านอย่างเราได้ดีค่ะ!😝ช่วงไหนว่างๆเราก็จะเดินทางใกล้ๆอย่างนครปฐมเป็นที่ๆอาหารอร่อยใกล้กรุงเทพฯขับรถแปปๆถึงแล้ว!🚙✨

วันนี้แวะไปที่คาเฟ่เปิดใหม่ได้พักนึงค่ะชื่อร้านamberhuas

เป็นคาเฟ่สายคลีนที่กาแฟดีส่วนขนมก็อร่อยมีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆและมีของจุ๊กจิ๊กให้แวะดูด้วยค่ะ

Phototips:สำหรับการไปคาเฟ่ที่ตกแต่งเรียบง่ายแต่มีdetailสวยๆซ่อนอยู่แบบนี้เราเลือกใส่ชุดง่ายๆแบบallblackfromheadtotoeเพิ่มaccessoriesสีเงินและกระเป๋าสีแดงสดทรงผมรวบต่ำแบบsleekนิดนึงและทาลิปสีแดงให้แมชกับกระเป๋าช่วยให้บรรยากาศของรูปรวมๆดูbalancedได้อย่างเรียบง่ายค่า♥️

ใครที่อยู่กรุงเทพฯอย่าลืมลองแวะไปที่นครปฐมในวันหยุดอาจจะหลงรักเมืองเล็กๆนี้แบบเรานะคะ

11/8วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ