บิน-รีวิวบินไปเกาหลีด้วย Premium Flatbed AirAsiaX ✈️🇰🇷

1:ฮาวทูจองตั๋วเครื่องบิน_ 100 บาทได้ยังไง ได้ยังไงง?

บิน_

โปรสุดคุ้มมมตั๋วบิน_

2:How to ✨✈️ จองตั๋วเครื่องบิน_ให้ได้ราคาดี คุ้มๆปังๆ 💘

บิน_

จากการที่เราชอบได้รับหน้าที่ในการจองตั๋วไปต่างประเทศเกือบทุกทริปทำให้เราได้ค้นพบทริคหลายแย่างมากๆเราเลยอยากมาแชร์ให้เพื่อนๆกันค่าการจองตั๋วทุกทริปที่ไปต่างประเทศเราก็จะทำตามทริคนี้เลย

1กำหนดวันและเวลา🕛

เพื่อให้เราได้เช็คราคาตั้งแต่เนิ่นๆก่อนการเดินประมาณ90-120วันจะดีมากจะได้ให้เรามีเวลาเช็คพวกโปรโมชั่นต่างๆได้ด้วย

เราจะชอบตื่นมาเช็คราคาตอนเช้า☀️ราคาจะค่อนข้างถูกกว่าช่วงเวลาอื่นๆ

2โปรโมชั่นต่างๆ🏷

-เราจะติดตามพวกเพจที่ลงข่าวสารเกี่ยวกับโปรโมชั่นช่วงไหนราคาถูก

-เช็คราคาโปรโมชั่นจากเว็บของสายการบิน_โดยตรง

-เด็ดสุดคือGoogleflightค่าาราคาดีมากราคามาตรฐานสุดแล้วค่อยไปไล่เช็คจากเว็บอื่น

ที่สำคัญถ้าเดินทางต่างประเทศที่ไปเวลานานๆเราจะเลือกสายการบิน_ที่รวมน้ำหนักกระเป๋าให้ด้วยจะได้ไม่ต้องซื้อเพิ่ม

3application👩🏻‍💻

พวกแอพตัวกลางอย่างskyscanner,traveloka,trip.comจะมีราคาที่ค่อนข้างถูกเลยจะมีพวกโค้ดลดต่างๆด้วยในแอพจะบอกราคาที่ถูกที่สุดหรืออยากจะเลือกราคาช่วงเวลาที่เหมาะกับเราได้เลยอังคารและพุธจะเป็นวันที่ราคาตั๋วถูกที่สุด

4สำหรับตั๋วไปต่างประเทศ🗺

เราเลือกที่มีtransitแทนที่จะบิน_ตรงเราชอบมากเหมือนเราได้ไปตั้ง2ประเทศแถมยังได้เดินเล่นในสนามบิน_ประเทศอื่นด้วยจริงๆก็ไม่ได้แย่เลย🧚‍♀️อย่างตอนที่เราไปญี่ปุ่นแต่ต้องไปต่อเครื่องที่จีนเลยต้องรอ7ชม.เลยทำให้เราต้องนอนในสนามบิน_1คืนข้อเสียคือมันจะลำบากที่ถ้าเป็นไฟลท์ที่รอต่อเครื่องนานๆมันก็จะแลกมากับตั๋วราคาถูกอะเนอะ🥹ยอมคร่า

ทริคของเราก็จะประมาณนี้เลยใครมีแพลนจะไปเที่ยวก็เตรียมตัวเตรียมแผนไว้เลยจะดีมากกจะได้จองเผื่อล่วงหน้าด้วย

3:รีวิวบิน_ไปเกาหลีด้วย Premium Flatbed AirAsiaX ✈️🇰🇷

สวัสดีค่าเราจะมารีวิวการขึ้นpremiumflatbedของAirAsiaXบิน_ตรงไปเกาหลีใต้กันค่ะ✈️🇰🇷

ใครที่อยากนอนสบายขึ้นเครื่องเร็วได้กระเป๋าน้ำหนักเยอะแต่ไม่ต้องการfullserviceระดับbusinessclassห้ามพลาดเลย!

ถ้าคนเคยขึ้นAirasiaจะรู้เลยว่าต่อแถวยาวมากจริงๆยิ่งช่วงเทศกาลคือ🔥ยืนขาแข็งไปเลยแต่สำหรับคนที่นั่งflatbedจะมีPrioritylaneเป็นของตัวเองเพราะฉะนั้นจะไม่ต้องรอคิวนานค่ะล่าสุดเราไปช่วงวันหยุดมารอแปปเดียวเท่านั้นก็ได้เข้าเกทก่อนใครแล้วและที่ดีไปกว่านั้นคือได้น้ำหนักกระเป๋าถึง40โล!หมดห่วงเรื่องน้ำหนักเกินอีกต่อไปหน้าหนาวก็พกเสื้อหนาวไปได้เลยไม่ต้องกลัวขึ้นเครื่องก็ได้ขึ้นก่อนใครค่า!🫶🏻

PremiumFlatbedจะมีแค่12ที่นั่งเท่านั้นต่อเที่ยวบิน_ค่ะแบ่งเป็น2-2-2มีแค่2แถวเพราะฉะนั้นพื้นที่จะกว้างขวางสบายมากๆค่ะเราเลือกนั่งแถวหน้าก็จะมีพื้นที่ว่างๆตามรูปเลย

มาที่ที่นั่งกันค่ะพอไปถึงที่นั่งจะมีหมอนและน้ำเปล่าบริการให้สักพักก็จะมีแอร์มาทักทายถามเรื่องอาหารว่าต้องการกินตอนไหนและอธิบายทางไปห้องน้ำและรายละเอียดต่างๆพอเครื่องขึ้นปุ้ปก็จะมาแจกผ้าห่มให้นอนกันค่ะเก้าอี้จะสามารถปรับได้ถึงเกือบแนวราบเลยหรืออยากปรับแบบไหนตามใจเราได้เลยเหยียดขาได้สบายสุดๆส่วนตัวเราชอบนอนแบบมีสโลปนิดนึงหลับสบายพร้อมตื่นมาเที่ยวต่อค่ะส่วนห้องน้ำก็จะมีแค่คนนั่งflatbedที่สามารถเข้าได้privateมากค่า

ส่วนเรื่องอาหารก็จะเป็นมาตราฐานAirasiaเลยค่ะมีเมนูให้เลือกเราเลือกข้าวมันไก่UncleChinส่วนพี่เราเลือกเป็นไก่ย่างกับซอสพริกไทยดำแล้วก็จะมีให้เลือกว่ารับกาแฟหรือน้ำเปล่าเราเลือกกาแฟไปตอนจองแต่ขอเปลี่ยนเป็นน้ำเปล่ามาดื่มแทนค่ะเรากินอาหารไปไม่ค่อยเยอะเพราะง่วง+ก่อนขึ้นเครื่องกินเยอะไปมากๆแล้วค่ะ🥲

เราจองตั๋วล่วงหน้าประมาณ3เดือนและช่วงที่ไปเป็นช่วงหยุดยาวหน่อยๆราคาตั๋วไปกลับจะอยู่ประมาณ30Kbaht(ปกติราคาตั๋วที่นั่งธรรมดา~12Kbaht)

ใครที่ต้องการนอนหลับสบายพร้อมเที่ยวต่อและอยากได้กระเป๋าน้ำหนักเยอะต้องมาลองเลยค่ะโดยส่วนตัวชอบมากเพราะตอบโจทย์ที่ต้องการและราคาโอเคค่ะ👍🏻🥰

4:🛩พานั่ง Ultralight (เครื่องบิน_เล็ก) ชมวิวพัทยา🚁

ชั้นไปบิน_เครื่องบิน_เล็กมาแล้วจ้าาาาาจากที่มีแพลนจะบิน_มาหลายเดือนล่ะและชั้นก็ได้บิน_สักที!!!!

ขอพูดก่อนว่าชั้นทับใจมากแกรมาบิน_ครั้งที่2ก็คือทับใจเหมือนเดิมวิวคือสวยเริศสสสปังถึงแม้ว่าวันที่ชั้นบิน_จะมีหมอกแต่วิวทะเลก็ยังสวยเห็นบรรยากาศสุดลูกหูลูกตาชั้นชอบมากกก

เข้าเรื่องรายละเอียดคอร์สบิน_กัน!!

🛩Ultralightเครื่องบิน_เล็ก

-คอร์สAราคา5,599บาท

-คอร์สBราคา5,999บาทพร้อมวิดีโอ4Kซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าดิชั้นเลือกคอร์สB

เห็นราคาอย่าพึ่งตกใจ!!!

*จองสิทธิ์ล่วงหน้าส่วนลด20%สรุปคอร์สนี้เราจ่าย4,999บาทราคาถือว่าคุ้มนะชมวิวพัทยาทำนองVIP(ในเรื่องของส่วนลดเราไม่แน่ใจว่ามีถึงช่วงไหนยังไงลองเข้าไปสอบถามกับแอดมินอีกทีน้า)

⏰ใช้เวลาบิน_20-25นาที

📍บิน_จากสมาคมไปยังหาดจอมเทียนหาดต่างๆในพัทยาอ่างเก็บน้ำ

ช่วงเวลาบิน_แบ่งออกเป็น2ช่วงคือช่วงเช้าและช่วงเย็นเราเลือกบิน_ช่วงเย็น16.00น.

📌ในเรื่องของความปลอดภัยคือสบายใจได้เลยก่อนขึ้นบิน_สมาคมจะเช็ควภาพอากาศก่อนบิน_1-2ชม.ถ้าสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยก็จะแจ้งเลื่อนบิน_โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ครั้งนี้เราก็บิน_กับBFAFlyingClubPattayaประทับใจเหมือนเดิม💛และสมาคมยังมีคอร์สบิน_พารามอเตอร์กับMicrolightด้วยนะซึ่งพาราเตอร์เราบิน_แล้วคนละอารมณ์กับเครื่องบิน_เล็กแต่สนุกเหมือนกันมันส์ด้วยยยย

📍Page:BFAFlyingClub

5:รีวิวชีวิตนักบิน_ low cost แบบสั้นๆ ✈️👩🏻‍✈️❤️💛

ไม่ได้รีวิวครอบคลุมทุกเรื่องนะคะมีอีกหลายดีเทลค่ะอันนี้พูดถึงเรื่องอาหารการกินและสภาพอากาศที่ต้องเจอในแต่ละวันจะไม่เหมือนกันตามวันและเวลาอันนี้แค่ส่วนเล็กๆช่วงทำงานก็จะไม่เป็นเวลาแต่ไม่มีงานงอกกลับมาทำที่บ้านแน่นอนค่ะจบงานคือจบรายละเอียดหรือชีวิตจริงๆไปตามดูได้ในไอจีและยูทูปได้อีกค่ะเผื่อใครสนใจอาชีพนี้บ้างในนี้รีวิวได้แค่บางส่วนค่ะ⛈😂✈️

cookiepavisa

CookieWifeyinCommand

6:OOTD seoul EP.01 👻 Airport look ไปบิน_แบบชิลๆ✈️

ตอนนี้หลายๆประเทศเปิดให้เที่ยวกันแล้ว

นกอย่างเราต้องได้กลับไปโบยบิน_✈️

บิน_ต่างประเทศใช้เวลาค่อนข้างนานดังนั้นชุดต้องพร้อมและสบายแต่สาวแฟอย่างเราก็ห้ามหลุดแฟชั่นนะ

วันนี้เรามาcheckinairportในลุคsportyชิคๆกางเกงเอยรองเท้าผ้าใบเอยกับเสื้อคาดิแกนเกาหลีเกาใจได้รูปซักหน่อยก่อนโบยบิน_

สาวๆใส่อะไปขึ้นเครื่องบ้างมาแชร์กันน้าาาา🍋

7:✈️💓7 steps การขึ้นเครื่องบิน_ง่ายๆ คนเดียวก็เที่ยวต่างประเทศได้

บิน_

เปิดประเทศทั้งทีมีหรือจะพลาดก็จัดการจองตั๋วบิน_ไปเที่ยวต่างประเทศแบบสวยๆไปเลยสิคะ✨แต่บางคนที่อยากจะไปอาจไม่รู้ว่าบิน_ออกนอกประเทศต้องมีขั้นตอนยังไงบ้าง??หรือต้องเจอกับอะไรยากแน่ๆเลยเลือกไม่ไปวันนี้เราเลยจะมาสอน7ขั้นตอนง่ายแสนง่ายแต่กระชับเข้าใจสำหรับการขึ้นเครื่องบิน_ไปต่างประเทศกันบอกเลยว่าคนเดียวก็บิน_ได้ไม่ต้องง้อใคร🌟✈️

-Step1ควรไปถึงสนามบิน_ก่อนบิน_จริงอย่างน้อย2ชม.ขึ้นไปเพื่อเตรียมตัวเพราะบางทีอาจเกิดเรื่องที่คาดไม่ถึงได้อาทิรถติดเอยหรือไฟล์ทบิน_มีปัญหาแต่กรณีบิน_ในประเทศ(อาจเผื่อเวลาน้อยกว่านี้)

-Step2พุ่งตัวไปยังที่เช็คไฟล์ทบิน_ดูว่าเที่ยวบิน_ถูกต้องไหมยกเลิกรึป่าว!!และgateเช็คอินเปิดหรือยัง

-Step3เดินหาgateเช็คอินและโหลดกระเป๋าได้เลยค่า

-Step4ตรงจุดนี้ต้องเผื่อเวลาเพราะคนเยอะจริงๆส่วนตัวเคยรอนานสุดเกือบ1ชม.ครึ่ง😱เข็ดมากเกือบตกเครื่อง

-Step5ถึงคิวเช็คอินและโหลดกระเป๋าแล้วแต่ตรงนี้ต้องระวังดีๆด้านน้ำหนักกระเป๋าของสายการบิน_ว่าเขาจำกัดที่กี่กิโลส่วนใหญ่ถ้าสายการบิน_ที่ไม่ใช่lowcostจะให้มากถึง25-30โลดังนั้นตรวจสอบมาดีๆไม่งั้นมีเอาออก😭หรือต้องจ่ายเงินซื้อน้ำหนักเพิ่มเท่านั้น

-Step6ไปเข้าตม.ให้เรียบร้อยแล้วเดินทะลุออกมาหาGateที่จะขึ้นเครื่องกันจ้าตรงนี้จะมีสิ่งล่อตาล่อใจมากมายขายระหว่างเดินไปบอกเลยว่าเตรียมตัวเป๋าบิน_กันได้เลยเพราะของปลอดภาษี

-Step7ถึงGateแล้วก็รอเข้าเรียกขึ้นเครื่องพร้อมบิน_แบบสวยๆไปเลยค่า✈️~

8:✈️ แชร์ประสบการณ์บิน_ไปเนเธอร์แลนด์กับ Emirates 🇳🇱

หลังจากเปิดประเทศกันแน่นอนว่าต้องหาทริปไปเที่ยวสักทริปจากที่อัดอั้นกันมานานกว่า2ปี🥹🎊

นอกจากปักหมุดประเทศที่อยากไปแล้วการเลือกสายการบิน_ก็เป็นอีกอย่างที่สำคัญไม่แพ้กันเลยค่ะเพราะเราต้องใช้ชีวิตครึ่งค่อนวันอยู่บนเครื่องบิน_เลยถ้าเจอดีก็ดีไปแต่ถ้าวันไหนแจ๊คพอตเจอแย่ขึ้นมาจะหนีก็หนีไม่ได้5555

ครั้งนี้จีนเลยเลือกสายการบิน_Emiratesสายการบิน_ที่ติดอันดับสายการบิน_ที่ดีที่สุดซึ่งนี่ก็เป็นครั้งแรกของจีนกับเอมิเรตส์เลยค่ะ❤️

เครื่องที่นั่งครั้งนี้เป็นAIRBUSA380-800RouteBKK>DXBและDXB>AMSแวะเปลี่ยนเครื่อง1รอบที่ดูไบค่ะ

ภายในห้องโดยสารมีพื้นที่ถ่ายเทและกว้างขวางเบาะที่นั่งก็พอดีให้นั่งได้สบายนานๆได้แถมตรงที่พิงหัวก็สามารถปรับให้รับกับหัวได้ทำให้ไม่เมื่อยคอเลยค่ะ

อุปกรณ์เอ็นเตอร์เทนเมนท์ก็ครบถ้วนใช้งานง่ายรวมถึงอาหารบนเครื่องและของหวานที่อร่อยมาก!โดยเฉพาะมื้อสุดท้ายขากลับไทยค่ะ

ห้องน้ำภายในเครื่องก็มีอุปกรณ์ให้ครบถ้วนรวมถึงมีแผ่นอนามัยให้ด้วยซึ่งตอนที่เคยบิน_ไปอเมริกากับอีกสายการบิน_นึงเค้าไม่มีตรงนี้ให้เลยค่อนข้างแปลกใจค่ะ😂

รวมถึงลูกเรือก็อัธยาศัยดีและน่ารักมากๆบนเครื่องมีเด็กเล็กร้องไห้ทางลูกเรือไม่ได้เข้าไปเตือนให้เด็กเบาเสียงแต่พยายามเล่นกับเด็กหาของเล่นให้เค้าผ่อนคลายซึ่งเด็กก็เงียบลงเองโดยที่ไม่ต้องดุเลยค่ะแก้ปัญหาได้ดีมากๆ✨

Route:BKK-DXB>DXB-AMS

ระยะเวลาการเดินทาง:เที่ยวละ6ชั่วโมงรอเปลี่ยนเครื่อง5ชั่วโมงที่ดูไบ

ราคา:ไป-กลับประมาณ32,000บาท(คุ้มมากก)แนะนำจองล่วงหน้า2เดือนขึ้นไปค่ะ✨